Lợi nhuận trong mơ khi kinh doanh shophouse tại Nha Trang năm 2022

Kinh doanh shophouse tại Nha Trang luôn là một lĩnh vực đầu tư tuyệt vời với con số lợi nhuận trong mơ. Theo tổng cục Du Lịch Việt Nam số liệu dự kiến trong giai đoạn từ 2015 – 2030, từ 3 – 5 triệu khách du lịch nội địa và 1 – 2 triệu khách du lịch quốc tế tới Nha Trang. Con số này nếu không xảy ra dịch bệnh thì sẽ còn được nhiều hơn thế nữa. Chính vì thế các phân khúc BĐS tại Nha Trang sẽ tăng trưởng mạnh.

Kinh nghiệm vàng khi kinh doanh shophouse 

Shophouse hay còn gọi là nhà phố thương mại. Đây chính là mô hình nhà kiểu mới kinh doanh thương mại kết hợp với nhà ở. Đồng thời là phân khúc BĐS phổ biến trên thế giới, Việt Nam mới xuất hiện nhiều gần đây. Shophouse có nhiều lợi thế về không gian vị trí và diện tích. Thường thì hay nằm ở thành phố lớn, khu dân cư đông đúc. Việc kinh doanh hoặc cho thuê lại shophouse luôn có một lượng khách hàng đông đảo, giúp bạn ổn định về nguồn thu.

Khi kinh doanh shophouse tránh dự án có tính thanh khoản cao

Khi kinh doanh bất cứ một bất động sản nào đều cần có khả năng sinh lời cao. Điều bạn quan tâm hàng đầu là khả năng thanh khoản số vốn bỏ ra trong bao lâu. Vì vậy, bạn cần phải chú ý các yếu tố sau khi kinh doanh shophouse tại Nha Trang nói riêng và các loại shophouse nói chung:

 • Vị trí shophouse trong dự án phải có vị trí thuận lợi, đắc địa.
 • Đối tượng mà shophouse hướng tới có thể chính là dân cư người mua hàng tại nơi đó, hoặc là khách du lịch, khách nước ngoài.
 • Cần chú ý đến khả năng xoay vòng vốn của dự án shophouse.

Kinh doanh shophouse cần đánh giá tiềm năng hiện tại

Tiềm năng kinh doanh shophouse tại Nha Trang nói riêng, kinh doanh shophouse nói chung được đánh giá cao. Tất nhiên khi nó đã được chọn một vị trí và sản phẩm kinh doanh phù hợp. Các chuyên gia đã tính toán xác định rằng tỷ suất lợi nhuận trung bình có thể đạt được từ 8 – 12 %. Tỷ suất này đưa ra cao hơn so với chung cư thương mại và gia tăng hơn nữa với dân cư ngày một tăng.

Cần tính toán đến rủi ro khi mua shophouse

Bất cứ kinh doanh một mặt hàng nào cần tính toán đến những rủi ro gặp phải để có thể tránh bớt phần nào đó. Thường các rủi ro gặp phải khi mua shophouse là:

 • Khi mua shophouse cần chú ý yếu tố thanh khoản và giá trị thực của nó.
 • Với những căn hộ shophouse thường có giá đầu tư cao hơn căn hộ thường là 20 – 30 %. Nên khi kinh doanh shophouse bạn cần tính toán kỹ số lợi nhuận cũng như khả năng thanh khoản. Nhất là các dự án shophouse nổi bật, cao cấp cần phải tìm hiểu thật kỹ.
 • Bạn cần lưu ý về thời hạn sử dụng của shophouse nhất là điểm chỉ thời hạn sử dụng 50 năm. Bạn nên kiểm tra kỹ shophouse nào có thời hạn và loại hình nào sử dụng lâu dài. Từ đó tìm hiểu thật kỹ về pháp lý là nhà shophouse, căn hộ shophouse chung cư, và cam kết của chủ đầu tư về việc gia hạn thời gian sử dụng là đến khi nào.
 • Cần lưu ý thời gian xây dựng và bàn giao với shophouse đang xây dựng. Để bạn có thể tránh những ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội mua bán, đầu tư sinh lời và kinh tế của bạn.

Kinh doanh shophouse tại Nha Trang cần phải rõ ràng về pháp lý

 Đây là điều cần chắc chắn khi bạn kinh doanh shophouse ở Nha Trang hay ở bất cứ đâu. Thì việc pháp lý rõ ràng luôn cần chú ý để đảm bảo mọi quyền lợi và an toàn cho giao dịch:

 •  Giá mua bán căn hộ cần thỏa thuận rõ ràng và nêu rõ trong hợp đồng.
 • Thời hạn, tiến độ xây dựng, bàn giao căn hộ shophouse cần cụ thể, rõ ràng.
 • Chất lượng với công trình khi bàn giao cần chi tiết, cụ thể: Vật liệu, nội ngoại thất, các điều kiện bàn giao cần chi tiết cụ thể.
 • Các giá thành về dịch vụ, điện, nước, quản lý đều cần được nêu rõ để khi kinh doanh không bị ảnh hưởng.
 • Cần chú ý các quy định và điều khoản thỏa thuận trong hợp đồng.
 • Nêu rõ các mặt hàng không được phép kinh doanh và được kinh doanh của shophouse đó.
 • Nên tìm hiểu để công chứng hợp đồng mua bán: Thường mua tại chủ đầu tư có chức năng phân phối thì không phải công chứng. Nhưng mua shophouse của tư nhân thì cần phải công chứng. Tốt nhất bạn nên công chứng hợp đồng đầy đủ để tối ưu pháp lý hợp đồng.

Các ưu điểm khi kinh doanh shophouse tại Nha Trang 

Việc du lịch được hướng tới và có kế hoạch cụ thể giúp tất cả các lĩnh vực cùng phát triển. Theo đó nhu cầu khách sạn cần phải tăng khoảng hơn 10.000 căn đối với khách nước ngoài. Đồng thời, với khách nội địa có số cũng tăng theo đáng kể khoảng 14.000 căn. Theo tổng cục Du Lịch Việt Nam dự kiến thì sẽ tăng từ 800 triệu –  1,5 tỷ USD tổng doanh thu.

Nha Trang hiện nhu cầu shophouse rất nhiều

Báo cáo của hiệp hội BĐS Việt Nam công bố thì thị trường đất nền tại Nha Trang đang có tính thanh khoản cao hàng đầu cả nước. Điều này khiến nhu cầu xây dựng, hình thành shophouse, khu phố thương mại tăng cao. Bởi vì kinh doanh shophouse tại Nha Trang sẽ có nguồn thu thuận lợi hơn nhờ dòng khách du lịch nghỉ dưỡng. Các khu mua sắm, kinh doanh sẽ trở thành loại hình thu hút mạnh mẽ nhất.

Để bạn dễ hiểu hơn về vấn đề này bạn có thể xem Myung Dong một khu mua sắm sầm uất của Hàn Quốc. Đây là một nơi mà thu hút rất nhiều khách du lịch nhờ các thương hiệu nhãn hàng xây dựng tập trung ở đây. Tại Nha Trang dòng khách du lịch trong và ngoài nước có thể thấy cực kỳ lớn. Thì shophouse vẫn còn khá hiếm hỏi dù nhu cầu của khách hàng và nhà đầu tư khá nhiều.

Kinh doanh shophouse tại Nha Trang có nhiều lợi thế thương mại

Lợi thế thương mại, sinh lời cũng được Tổng Giám Đốc sàn giao dịch đất phố – ông Phạm Ngọc Vũ cho biết: “Hiện nay, nguồn cung của shophouse chiếm từ 1 – 3% trên tổng căn hộ 1 dự án đồng thời chiếm khoảng hơn 5% tại các khu đô thị lớn. Nguồn cầu mua căn hộ shophouse vẫn luôn luôn ở tình trạng nóng sốt. Việc cung nhỏ hơn cầu ở tạo cho giá bán shophouse ở mức cao nên có tiền chưa chắc đã mua được. Bên cạnh đó, giá bán của các căn hộ shophouse lại có khả năng tăng 15 – 30% chỉ sau từ 1 đến 2 năm. Đặc biệt tương lai có thể cao hơn sau khi khu đã phát triển thành khu phố thương mại”.

Có thể nói lợi thế kinh doanh shophouse tại Nha Trang nói riêng và nhiều nơi nói chung, đây là loại hình BĐS nhà ở khi kết hợp với kinh doanh sở hữu nhiều lợi thế hơn so với loại hình bất động sản khác như:

 • Có thế mạnh về diện tích.
 • Lợi thế về không gian, vị trí.
 • Lợi thế shophouse luôn xuất hiện tại trung tâm thương mại hay thành phố lớn.
 • Kinh doanh shophouse có lợi thế cư dân sầm uất, đông đúc.
 • Người đầu tư kinh doanh shophouse có thể kết hợp định cư và kinh doanh. 
 • Dễ dàng chuyển đổi mục đích sử dụng, hài hòa với tất cả các kiến trúc.
 • Shophouse là một loại hình bất động sản dễ dàng cho thuê lại nhất.

Các lợi thế mà shophouse có được khiến các sản phẩm cứ ra là đã được bán hết. Bạn có thể nhanh chóng tìm hiểu và lựa chọn cho mình một dự án để đầu tư thôi.

Kinh doanh shophouse tại Nha Trang bắt đầu ngay với dự án Vega City Nha Trang

Vega City là một dự án tuyệt vời có mặt tại thành phố mộng mơ Nha Trang. Đây là dự án thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư bởi những nổi bật mà nó có được. Dự án rộng 43.81 ha ở ngay vị trí đắc địa Bãi Tiên, Phường Vĩnh Hòa, Tp. Nha Trang. Tại đây đầy đủ các sản phẩm nghỉ dưỡng, giải trí, du lịch…

Chúng tôi sẽ phân tích kỹ hơn về shophouse của Vega City Nha Trang cho bạn hiểu hơn. Được nằm trong chiến lược phát triển về kinh tế du lịch nghỉ dưỡng của thành phố. Các sản phẩm shophouse luôn được săn đón nồng nhiệt từ các chủ đầu tư.

Lợi thế đắc địa của vị trí của shophouse Vega City

Một loạt shophouse được nằm ngay cạnh Bãi Tiên, thuộc tổ hợp các dự án ngay phía biển Tây Bắc Vịnh. Vị trí này giúp shophouse sở hữu được một bờ biển dài cùng cảnh thiên nhiên tuyệt vời. Vì vậy, kinh doanh shophouse tại Nha Trang bạn đừng nên bỏ qua dự án này.

Các phân khu của Shophouse hài hòa, độc đáo, hấp dẫn

Đến thời điểm này Shophouse Vega City có 4 phân khu chính gồm có:

 • Khu Caribbean Shophouse: Có 67 căn Shophouse cùng lợi thế bốn bên giáp ranh các tiện ích trung tâm của dự án.
 • Khu Europe Shophouse: Tất cả các căn Shophouse bố trí tại trung tâm dự án Vega City dọc theo đại lộ ánh sáng thẳng bãi biển trung tâm.
 • Khu Shophouse Polynesia: Vị trí gần ngay sau khu Vega Hawaii cùng ven  bờ biển dài tuyệt đẹp.
 • Khu Shophouse Vega Hawaii: Tổng cộng có 55 căn Shophouse, tại đây có không gian nhộn nhịp, tràn đầy năng lượng.

Tất cả các phân khu đều được bố trí hài hòa, giao thông tiện lợi, nằm ngay vị trí trung tâm. Đồng thời Shophouse được nằm ngay các vị trí thuận lợi cho kết hợp ngắm cảnh, giải trí. Vì vậy kinh doanh shophouse tại Nha Trang bạn không nên bỏ qua thông tin này.

Shophouse tại Vega City Nha Trang có thiết kế, kiến trúc mới lạ, sang trọng đẳng cấp

Các phân khu Shophouse sẽ được chủ đầu tư lựa chọn thiết kế kiến trúc khác nhau. Tất cả đều theo một chủ đề được thống nhất, tạo ra một bối cảnh tuyệt vời. Điều đó sẽ giúp khách du lịch hấp dẫn và trải nghiệm rộng khắp.

Ví dụ nếu du khách yêu thích với náo nhiệt, thăng hoa và rực rỡ có thể chọn khu Polynesia Shophouse. Còn tại tiểu khu Europe sẽ được thiết kế một phong cách xa hoa, lộng lẫy vô cùng thời thượng. Bạn có thể tìm hiểu và khám phá để tìm ra một Shophouse hợp lý để đầu tư nhé.

Trên đây là một số thông tin về việc kinh doanh shophouse tại Nha Trang. Chúng tôi rất mong sẽ giúp ích cho bạn trong việc phân tích đầu tư BĐS hợp lý. Nếu bạn cần sự hỗ trợ hay liên hệ ngay với Hùng Tỷ Phú. Hoặc tham khảo thêm tại website https://hungtyphu.vn/. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp cho những vấn đề bạn đang gặp phải khi đầu tư bất động sản nhé.

  NHẬN MIỄN PHÍ
  THÔNG TIN
  TƯ VẤN NHANH
  0902.227.181
  NHẬN MIỄN PHÍ
  THÔNG TIN
  TƯ VẤN NHANH
  0902.227.181