Tỉnh Khánh Hòa chính thức thành lập cụm công nghiệp Ninh Xuân Ninh Hòa

Hiện nay, Khánh Hòa đang có 4 khu công nghiệp lớn gồm Ninh Thủy, Vạn Thắng, Nam Cam Ranh và Suối Dầu. Tổng diện tích lên tới 1000ha. Mới đây,  chủ tịch tỉnh Khánh Hòa đã ký quyết định thành lập cụm công nghiệp Ninh Xuân Ninh Hòa nhằm thúc đẩy và gia tăng sản xuất, hỗ trợ việc làm cho hàng nghìn lao động. Các cơ sở hạ tầng được xây dựng hoàn toàn mới với tổng diện tích dự án là 50ha. Nhiều doanh nghiệp đã nắm bắt cơ hội và đổ xô đầu tư vào các hạ tầng nơi đây.

Thế nào là cụm công nghiệp?

Cụm công nghiệp được hiểu là nơi để sản xuất và thực hiện những dịch vụ cho sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp. Nó có ranh giới về địa lý, ở đây không có dân cư sinh sống. 

Cụm công nghiệp được quy hoạch và đầu tư xây dựng để thu hút cũng như di dời tổ hợp tác,  hợp tác xã, các doanh nghiệp vừa và nhỏ để đầu tư sản xuất. Cụm công nghiệp được quy định tại khoản 1 điều 2 của Nghị định 68/NĐ-CP ngày 15/07/2017.

Khánh hòa quy hoạch thêm khu công nghiệp tại Ninh Hòa

Các cụm công nghiệp trên địa bàn Khánh Hòa ngày một phát triển mạnh mẽ. Trong đó có KCN Suối Dầu đã hoàn thiện về cơ sở hạ tầng và hoạt động kinh doanh. KCN Ninh Thủy, cơ sở hạ tầng đang được xây dựng, còn KCN vạn Thắng và Nam Cam Ranh đang kêu gọi các nhà đầu tư.

Kế hoạch phát triển các cụm công nghiệp

Theo kế hoạch đến năm 2030, Khánh Hòa muốn phát triển các cụm công nghiệp lớn mạnh. Đồng thời đưa tỉnh thành đô thị trực thuộc của Trung ương. Bên cạnh đó các cơ sở hạ tầng hàng không, cảng biển, đường bộ cũng được quy hoạch và bắt đầu xây dựng.

Chính vì vậy mà việc tìm và quy hoạch thêm các cụm công nghiệp rất cần thiết. Nó có ý nghĩa lớn trong việc thúc đẩy các cơ sở hạ tầng về giao thông. Từ đó tạo nên sức mạnh và hỗ trợ sự phát triển chung cho kinh tế, xã hội.

Ninh Hòa là thị xã được quan tâm và đầu tư phát triển hiện nay. Phó chủ tịch của thị xã đã cho biết đã hình thành các quy hoạch cho đường cao tốc Buôn Mê Thuột – Nha Trang, cao tốc Bắc – Nam và cảng biển. Tuy nhiên, các cụm công nghiệp ở phía tây chưa phát triển mạnh.

Bên cạnh đó, ở phía tây Ninh Hòa có nhiều đất bạc màu, canh tác không có hiệu quả. Vì vậy, kế hoạch hình thành cụm công nghiệp ở đây cần được quan tâm. Đồng thời tận dụng những lợi thế đã có sẵn để tạo động lực hỗ trợ kinh tế phát triển tốt hơn.

Nhiều khu vực tại Khánh Hòa có tiềm năng trong tương lai

Trong năm 2021, có 5 khu công nghiệp được BQL (ban quản lý) kinh tế Vân Phong đề xuất. Trong đó có 2 KCN ở Vạn Ninh (Xuân Sơn 300ha, Vạn Lương 200hd). Tại thị xã Ninh Hòa, BQL đề xuất 2 KCN, đó là Ninh Sơn (chuyên về dược phẩm 620ha), cụm công nghiệp Ninh Xuân Ninh Hòa (chuyên phụ trợ với diện tích 1000 -1200ha.

Tất cả các KCN mới được lựa chọn đề xuất đưa vào quy hoạch đều có đặc điểm chung là gần trục đường giao thông chính, đặc biệt là các cao tốc, gần cảng biển, sân bay. Hầu hết đất để quy hoạch là đất trồng lúa 1 vụ, đất trồng cây hàng năm, cây lâu năm và đất rừng sản xuất ngoài quy hoạch 3 loại rừng. Đất được quy hoạch ở những khu vực này đa số là đất trồng cây lâu năm và hàng năm, trồng lúa một vụ, đất rừng sản xuất.

Thành lập và đầu tư cụm công nghiệp Ninh Xuân Ninh Hòa

Việc thành lập và đầu tư cơ sở hạ tầng cụm công nghiệp Ninh Xuân, Ninh Hòa sẽ mang lại điều gì? Chắc chắn sẽ giúp cho khu vực cải thiện nhiều về mọi mặt. Đồng thời hỗ trợ và đảm bảo cho nhiều lao động có việc làm tốt hơn. Đây cũng là cơ hội để các nhà đầu tư BĐS quan tâm và đầu tư lâu dài cho các dự án nơi này. 

Quyết định thành lập cụm công nghiệp Ninh Xuân, Ninh Hòa

Vừa qua, ông Lê Hữu Hoàng (PCT UBND tỉnh Khánh Hòa) đã ký quyết định thành lập cụm công nghiệp Ninh Xuân, Ninh Hòa. Cụm công nghiệp được đặt tại thôn Tân Mỹ, Ninh Xuân, Ninh Hòa. Dự án quy hoạch và xây dựng cơ sở hạ tầng được đầu tư hơn 340, 7 tỷ với vốn ngoài ngân sách, có quy mô 50ha.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa thông qua việc lựa chọn Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Thương mại Công nghiệp King Han (Hà Nội) đủ điều kiện làm chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp Ninh Xuân tại thôn Tân Mỹ, xã Ninh Xuân, thị xã Ninh Hòa.

Dự án cụm công nghiệp Ninh Xuân Ninh Hòa được thành lập bao gồm nhiều ngành nghề hoạt động. Trong đó có các ngành nghề chủ yếu là:

 • Công nghiệp cơ khí (cơ khí phụ trợ, gia công kim loại, cơ khí nông nghiệp)
 • Sản xuất vật liệu xây dựng (gạch tuynel, gạch không nung, cát xây dựng, đá các loại…)
 • May mặc
 • Chế biến các sản phẩm từ gỗ…

Theo Sở công thương Khánh Hòa, hiện địa bản tỉnh đã có 8 cụm công nghiệp được thành lập. Trong đó, số dự án đã được hoàn chỉnh và hoạt động là 6. Các cụm công nghiệp có 48 dự án hoạt động và giải quyết cho hơn 4500 lao động có việc làm. Đồng thời còn thu hút đầu tư 58 dự án cho tất cả các cụm công nghiệp.

Cụm công nghiệp Ninh Xuân Ninh Hòa – tiềm năng thúc đẩy kinh tế tỉnh Khánh Hòa

Khánh Hòa phấn đấu sẽ lấp đầy diện tích tại các cụm công nghiệp và chăn nuôi Trảng É, Khatoco, Tân Lập, Sông Cầu đến năm 2025. Đặc biệt là tại Cụm công nghiệp Ninh Xuân Ninh Hòa sẽ lấp đầy diện tích từ 30-50% và hoàn thiện hết các hạng mục về hạ tầng kỹ thuật.

Cụm công nghiệp Ninh Xuân thành lập sẽ là động lực thúc đẩy phát triển về nghỉ dưỡng, du lịch. Các cơ sở hạ tầng, địa điểm du lịch sẽ được nhiều khách hàng quan tâm đầu tư nhiều hơn. Kéo theo cơ sở lưu trú, hạ tầng giao thông cũng được đầu tư mạnh mẽ.

Tại Ninh Hòa hiện tại đã xây dựng được nhiều trục đường lớn 27m, 35m và 60m kết nối khu vực và hạ tầng lân cận. Tất cả đều đạt chuẩn quy hoạch đô thị.  Khi các cơ sở hạ tầng tại Ninh Xuân hoàn thiện và đi vào hoạt động sẽ hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp.

Chính vì vậy, Ninh Xuân Ninh Hòa đang tập trung xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng cũng như hệ thống giao thông mạnh mẽ. Đồng thời đầu tư phát triển thêm những ngành dịch vụ hỗ trợ, đây là tiền đề giúp khu vực phát triển trong tương lai.

Ngoài ra, việc đầu tư vào thị trường BĐS đô thị ven biển, BĐS du lịch thì không thể bỏ qua. Các cụm công nghiệp về cảng biển, khu công nghệ cao,…cũng là một trong những tiềm năng lớn để Ninh Hòa phát triển mạnh. Thị xã cần tập trung và quy hoạch giống như mũi nhọn kinh tế cho tương lai.

Mua bán bất động sản tại cụm CN Ninh Xuân Ninh Hòa

Như đã nói ở trên, không chỉ tập trung vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng mà Xã Ninh Xuân Ninh Hòa cần quan tâm đến BĐS đô thị, du lịch ven biển. Sản phẩm BĐS của cụm công nghiệp chưa bao giờ giảm nhiệt trong những năm qua. Đặc biệt là tại thị xã Ninh Hòa, một trong những nơi có tiềm năng lớn về lĩnh vực này.

Hiện nay, khu vực cụm công nghiệp Ninh Xuân Ninh Hòa được xem là ngôi sao mới nổi của các cụm công nghiệp phía Bắc tỉnh Khánh Hòa. Chính vì vậy mà thu hút nhiều nhà đầu tư cũng như khách hàng quan tâm. 

Các cụm công nghiệp Ninh Xuân NInh Hòa được thành lập, xây dựng và phát triển sẽ là cơ hội cũng như động lực mạnh mẽ cho Ninh Hòa. Không chỉ giải quyết các vấn đề việc làm cho nhiều lao động mà còn thu hút nhiều nhà đầu tư. Từ đó tạo nên tiềm năng lớn về phát triển kinh tế, khu công nghiệp tốt hơn. Bên cạnh đó thị trường sẽ tăng tính cạnh tranh góp phần phát triển mạnh mẽ cho kinh tế toàn quốc. 

Với dự án này chắc chắn Ninh Xuân sẽ là vùng đất hứa và mang lại nhiều tiềm năng trong tương lai cho nhà đầu tư. Để cập nhật nhiều thông tin mới nhất về cụm công nghiệp Ninh Xuân Ninh Hòa hiện nay. Hoặc bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về CCN hoặc BĐS Ninh Xuân, hãy truy cập https://www.hungtyphu.com/ ngay nhé. Đây là trang chuyên cung cấp đầy các thông tin BĐS tại Nha Trang được nhiều người lựa chọn tham khảo.  

* HÙNG MỜI CÔ CHÚ XEM BÀI VIẾT: nhấn vào link này – BÁN ĐẤT CỤM CÔNG NGHIỆP NINH XUÂN NINH HÒA – đây là lô đất view sông nằm gần cụm công nghiệp ninh xuân ninh hòa với khoản cách 500m thôi ạ, lô đất này đã có 200m2 đất ở , diện tích 3295m2 giá bán chỉ 2ty650 thôi ạ

CỤM CÔNG NGHIỆP NINH XUÂN NINH HÒA NẰM Ở ĐÂU ?

Cô chú và quý nhà đầu tư thân mến, nhòa mình có biết cụm công nghiệp ninh xuân ninh hòa nằm chính xác là ở đâu Không ạ? Hùng xin được Trả lời cô chú là cụm công nghiệp ninh xuân ninh hòa  có vị trí chính xác nằm tại thôn tân mỹ xã ninh xuân thị xã ninh hòa, từ ủy ban xã và nhà máy đường biên hòa chạy theo quốc lộ 26 tuyến đi daklak lên tầm 3km, thôn tân mỹ xã ninh xuân là nơi mà được rất nhiều nhà đầu tư bất động sản săn đón tìm kiếm mua bán đất xã ninh xuân ninh hòa vô sôi động và rất dữ dội vì ở đây có cụm công nghiệp ninh xuân ninh hòa ạ

  NHẬN MIỄN PHÍ
  THÔNG TIN
  TƯ VẤN NHANH
  0902.227.181
  NHẬN MIỄN PHÍ
  THÔNG TIN
  TƯ VẤN NHANH
  0902.227.181