Bí quyết đầu tư đất nền dự án biệt thự mang lại hiệu quả cao nhất

HUNGTYPHU.VN: Đầu tư đất nền dự án biệt thự là một trong những hạng mục mang lại lợi nhuận rất cao nhưng cũng có rất nhiều rủi ro. Vì vậy các nhà đầu tư đang quan tâm đến hạng mục này cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi quyết định xuống tiền. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số bí quyết đầu tư vào  đất nền dự án biệt thự cho những người mới đến với lĩnh vực này nhé.

– MỜI QUÝ KHÁCH GHÉ THĂM KÊNH YOUTUBE: BÁN ĐẤT NỀN NHA TRANG – HÙNG TỶ PHÚ để xem được nhiều video hấp dẫn thực tế và sinh động hơn ạ

Đất nền dự án biệt thự là gì?

Đất nền được hiểu là những lô đất trống và không có bất cứ công trình xây dựng trên đó. Hoặc, các khu đất vẫn chưa có những tác động của con người lên đất như đào bới, xây dựng,… Tuy nhiên, không phải khoảng đất trống nào cũng được gọi là đất nền. Đất nền được chia thành  2 loại là đất nền dự án và đất nền thổ cư.

Đất nền dự án là những lô đất trống được sở hữu bởi các chủ đầu tư được sử dụng với mục đích xây dựng biệt thự, liền kề, chung cư, trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng, nhà xưởng,… Theo  quy định, đất nền được phân lô với mật độ tối đa là 1/500. Đồng thời, khu vực xung quanh lô đất cũng phải được quy hoạch đồng bộ, phân lô rõ ràng và có các tiện ích đi kèm.

Như vậy, đất nền dự án biệt thự là những lô đất được sở bởi các chủ đầu tư và được sử dụng với mục đích xây dựng biệt thự trong các dự án khu đô thị.

Ưu nhược điểm của loại hình đất nền dự án biệt thự

Ưu điểm

  • Giá trị tăng lên theo thời gian: Quỹ đất đang ngày càng giảm, đặc biệt là ở những đô thị lớn và khu vực lân cận nên giá trị đất nền ngày càng tăng lên. Do vậy, khả năng rớt giá của đất nền biệt thự là rất thấp. Đồng thời, đất nền cũng ít khi bị ảnh hưởng bởi những tác động tiêu cực của thị trường như một số loại hình bất động sản khác.
  • Tính thanh khoản tốt: Với giá trị ngày càng gia tăng và quỹ đất sạch thì ngày càng giảm theo thời gian nên loại hình bất động sản này có tính thanh khoản rất tốt.
  • Khả năng sinh lời cao: Đất nền biệt thự được đánh giá là một trong những loại hình cần đầu tư có khả năng thu về lợi nhuận gấp 2-3 lần so với lãi suất ngân hàng.

Nhược điểm

  • Dễ hình thành cơn sốt ảo

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng sốt ảo là do vấn đề pháp lý của đất nền không rõ ràng. Một số nhà đầu tư nhẹ dạ tin lời của cò đất, bỏ tiền ra mua đất có giá trị thấp hơn giá trị thật. Những lô đất này thường không có giấy tờ do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp. Hoặc lô đất đó không nằm trong khu vực của các dự án được quy hoạch.

Ngoài ra, kịch bản thường thấy ở các cơn sốt đất nền biệt thự đó là tung tin đồn không chính thống về các dự án và thổi phồng giá nhằm tạo thành những cơn sốt ảo.

  • Dễ bị lừa đảo

Vì lợi nhuận rất cao nên đất nền biệt thự là loại hình bất động sản mà các nhà đầu tư rất dễ bị lừa đảo dưới rất nhiều hình thức thinh vi. Chiêu thức thường thấy đó là một lô đất được bán cho nhiều người.

Do vậy, trước các cơn sốt đất nền dự án, các chủ đầu tư nên bình tĩnh và tìm hiểu kỹ các thông tin cũng như các vấn đề pháp lý liên quan. Việc này sẽ giúp các nhà đầu tư tránh bị mất tiền oan.

  • Loại hình đầu tư này không đem lại lợi nhuận kép

Với loại hình bất động sản này thì chủ đất chỉ ngồi chờ nó tăng giá sau khi mua, ít được tận dụng và rất dễ bị bỏ hoang. Bản thân đất nền biệt thự không hoặc ít mang lại lợi nhuận định kỳ cho các nhà đầu tư giống như loại hình bất động sản căn hộ, nhà trọ hay shophouse,…

Bí quyết đầu tư đất nền dự án biệt thự đem lại lại hiệu quả cao

Vị trí đắc địa

Hãy lựa chọn dự án đất nền có vị trí địa lý thuận lợi, không bị ngập nước, không thường xuyên tắc nghẽn giao thông, gần một số trục đường lớn và gần bệnh viện, trường học, siêu thị…

Trên thực tế thì để tìm được một lô đất có vị trí thuận lợi như trên là điều khó mà thực hiện được. Tuy nhiên, các nhà đầu tư hãy cố gắng đáp ứng được nhiều nhất các tiêu chí trên để có thể tăng lợi nhuận cho việc đầu tư của mình. Và theo lời khuyên của nhiều nhà đầu tư đi trước thì những lô đất mà đáp ứng được tiêu chí gần phố, gần sông và gần đường lớn luôn được ưu ái và có khả năng sinh lợi nhiều nhất.

Pháp lý an toàn

Hiện nay có rất nhiều trường hợp giấy tờ đất nền được làm trái pháp luật hoặc chủ đầu tư không có quyền sử dụng nhưng vẫn được giao bán. Vì vậy, bạn hãy đảm bảo mảnh đất mình mua có đủ giấy tờ pháp lý. Và, đó là những bất động sản an toàn tuyệt đối.

Đây cũng là điều kiện bắt buộc khi một khách hàng quyết định xuống tiền để giao dịch loại hình bất động sản này. Bạn có thể xác thực thông tin và kiểm chứng tính pháp lý của mảnh đất bằng bằng cách đến các công ty luật hoặc doanh nghiệp môi giới bất động sản chuyên nghiệp.

Lựa chọn đất nền “sống”

Đất nền “sống” là các loại đất nền dự án nằm trong các khu đô thị. Với những khu đô thị mới, các khu đất luôn có một vị trí thuận lợi với diện tích vừa đủ và có mật độ dân cư vừa phải chứ không phải là những mảnh đất nằm ở nơi đồng không mông quạnh.

Tuy nhiên khi mua đất nền dự án biệt thự bạn cũng cần phải tìm hiểu rõ chủ đầu tư của dự án có uy tín không? Dân cư ở đó như thế nào, có nền tảng tốt hay không?…

Định giá mảnh đất

Bạn có thể tìm đến các chuyên gia bất động sản hoặc các chuyên gia định giá để định giá mảnh đất của mình. Lưu ý, khi bạn quyết định đầu tư đất nền dự án biệt thự thì bạn nên mua miếng đất với giá thấp hơn hoặc bằng giá thị trường. Thông thường tỷ lệ chênh lệch thích hợp là 5%.

Nếu như bạn muốn chắc chắn hơn nữa thì có thể so sánh lô đất đó với các lô đất khác trong cùng địa điểm hoặc trong các khu đất lân cận để đưa ra quyết định chuẩn xác nhất.

Đầu tư an toàn

Nếu là người mới trong lĩnh vực này, bạn hãy giữ vững tiêu chí “ăn chắc mặc bền”. Chỉ nên chọn những lô đất hợp túi tiền hoặc nếu như có vay ngân hàng thì hãy đảm bảo rằng khoản vay đó phải nằm trong phạm vi có thể kiểm soát.

Nếu cần phải vay ngân hàng thì bạn phải tuân thủ đúng theo nguyên tắc 2 lần 50. Tức là không vay quá 50% giá trị lô đất và không vay nếu mức lãi suất vượt quá 50% thu nhập hàng tháng của bạn.

Như vậy, nếu không tuân thủ theo nguyên tắc trên thì số tiền lợi nhuận mà bạn nhận được so với số tiền lãi mà bạn phải trả cho ngân hàng là mức rủi ro nên tránh.

Tính thanh khoản của miếng đất

Bạn cần phải xác định rõ tính thanh khoản của miếng đất để tránh trường hợp chôn vốn. Bạn cũng phải nắm rõ tình hình làm các loại giấy tờ mua bán, thủ tục sang tên đổi chủ… để có thể dự trù mức thời gian hợp lý cho việc giao dịch. Như vậy bạn có thể vừa giúp khách hàng có được miếng đất của mình một cách nhanh nhất cũng như thu hồi vốn nhanh nhất.

Môi trường xung quanh

Giống như việc bạn nên đầu tư đất nền dự án biệt thự trong một khu đô thị mới thì môi trường xung quanh lô đất cũng tác động rất nhiều đến người mua. Hãy chắc chắn rằng môi trường xung quanh lô đất của bạn đảm bảo an toàn. Một lô đất không có các tệ nạn xã hội và có đầy đủ các tiện ích sẽ rất nhanh hoàn được vốn.

Đầu tư đất nền dự án biệt thự biển Giáng Hương Nha Trang

Khu biệt thự sinh thái biển dự án biệt thự Giáng Hương đang là một trong nhữ dự án được rất nhiều nhà đầu tư đất nền dự án biệt thự tại Nha Trang quan tâm. Dự án thuộc địa phận xã Vĩnh Thái, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. 

Chủ đầu tư và quy hoạch

Dự án đất nền khu biệt thự Giáng Hương Nha Trang do Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Tín làm chủ đầu tư. Quy mô dự án có diện tích khoảng 15 ha với nhiều hạng mục công trình khác nhau như: biệt thự song lập, biệt thự đơn lập và nhà phố liền kề.

Dự án đất nền khu biệt thự Giáng Hương Nha Trang được quy hoạch bao gồm 103 lô biệt thự và 38 lô nhà phố thương mại với đầy đủ giấy tờ pháp lý. Dự án được hình thành theo đề án phát triển và mở rộng ra khu vực phía tây của thành phố Nha Trang.

Vị trí đắc địa, tiện ích đa dạng và hiện đại

Trong khuôn viên dự án Giáng Hương Nha Trang có đầy đủ các tiện ích phục vụ nhu cầu của cư dân như: nhà trẻ, trường học, TTTM, khu thể dục thể thao, khu vui chơi trẻ em, nhà hàng,  hồ bơi… Dự án biệt thự biển Giáng Hương có vị trí gần với cảng hàng không Cam Ranh, cảng biển Nha Trang và cảng trung chuyển quốc tế Vân Phong, ga Nha Trang và tuyến đường cao tốc Nha Trang – Đà Lạt tạo nên liên kết vùng thuận lợi với các khu vực lân cận.

Ngoài ra, dự án biệt thự sinh thái Giáng Hương Nha Trang còn liền kề với công viên 200ha của thành phố Nha Trang, sông Quán Trường, khu đô thị Mỹ Gia và đảo Champa….  Với vị trí địa lý thuận lợi như vậy, dự án đang được các nhà đầu tư đất nền dự án biệt thự săn đón nhiệt tình.

Như vậy để sở hữu lô đất đẹp giúp cho cho việc giao dịch thuận lợi thì các nhà đầu tư đất nền dự án biệt thự cần rất nắm được rất nhiều những lưu ý và kinh nghiệm cần thiết. Thậm chí có những nhà đầu tư đã phải đánh đổi khoản đầu tư rất lớn để có được những kinh nghiệm quý báu dành cho bản thân. Hãy nắm vững những bí quyết trên đây của chúng tôi để giảm thiểu rủi ro ít nhất cho bản thân nhé.

Nếu bạn cần tư vấn thông tin của các dự án đất nền dự án biệt thự nói chung và dự án đất nền biệt thự Giáng Hương Nha Trang nói riêng hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0902.227.181 để hỗ trợ tốt nhất.

 

0/5 (0 Reviews)