3 điều cần biết khi mua bán đất nền dự án giá rẻ

Mua bán đất nền dự án là lĩnh vực đầu tư bất động sản đang gây sốt gần đây. Nó mang lại nguồn lợi nhuận lớn cho các chủ đầu tư. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ kinh nghiệm và hiểu biết về thị trường đầy biến động này. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để nắm được những điều cần về loại hình đầu tư này. 

1.Mua bán đất nền dự án cần tránh đầu tư những loại đất nào?

a,Tránh mua bán đất nền “dự án ma” 

Những khu đất nền “dự án ma” do “cò đất” hoặc các công ty bất động sản “ảo” quảng cáo, rao bán những lô đất nền không có thật. Họ hòng chiếm đoạt tài sản của người dân đang là tình trạng gây nhức nhối hiện nay. 

Rất nhiều công ty bất động sản dùng thủ đoạn tạo ra các dự án ma. Thực chất không hề có bất kỳ dự án nhà ở nào được cấp phép thực hiện, nhưng vẫn khiến không ít nhà đầu tư sập bẫy, hao tổn nhiều tài sản, thậm chí là mất trắng. Do đó, các chủ đầu tư phải sáng suốt, tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan trước khu mua bán đất nền dự án, tính pháp lý, đối chiếu mặt bằng với bản đồ quy hoạch bằng cách tìm đến cơ quan hành chính tại địa phương. 

 b.Nói không với mua bán đất nền dự án chưa được phép phân lô

Hiện nay, có khá nhiều dự án nằm tại các vị trí lý tưởng, thuận tiện giao thông, xung quanh có nhiều tiện ích, nhưng lại là các dự án mang tính chất “tự phát”. Do đó, những khu đất này chưa được phép phân lô, chia thửa. 

Tuy nhiên, nó đã được tiến hành giao bán cho các chủ đầu tư, người có nhu cầu sử dụng đất. Đây là việc làm phạm pháp luật, ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của người sở hữu và sử dụng. 

Vì bản chất là đất chưa phân lô nên không thể tiến hành chuyển nhượng đất. Cho nên khiến cho chủ đầu tư rơi vào tình trạng “chôn vốn” tại chỗ. Việc này là một mối nguy hiểm không nhỏ để mua bán đất nền dự án với những người đi vay vốn. Chính vì vậy, chủ đầu tư cần chú ý tới vấn đề tách thửa, phân lô, đất nền chưa được cấp sổ đỏ. 

c. Kiêng kỵ mua bán đất nền dự án bị cầm cố bởi ngân hàng

Những lô đất nền dự án đang bị cầm cố ngân hàng có giá thành khá rẻ. Chúng được rao bán tràn lan trên thị trường qua các phương thức quảng cáo, “cò đất”. 

Sở dĩ đây là những lô đất chưa có sổ đỏ, nên sau khi mua đất, bạn muốn xây nhà, chuyển nhượng hay bán lại là điều không thể. 

Việc mua bán đất nền dự án đang bị cầm cố sẽ ít nhiều gây rắc rối cho chủ đầu tư, thế nên đừng dại mà đầu tư vào loại đất này. Trong trường hợp bạn lỡ mua phải những khu đất cầm cố ngân hàng. Vậy bạn có thể mất trắng cả vốn lẫn lãi nếu như ngân hàng phát mãi, khiến cho chủ nhân ban đầu của lô đất bị phá sản. 

d. Đừng dại mua bán đất nền dự án đang rao bán thanh lý giá rẻ 

Trong thị trường đầu tư bất động sản, cái gì cũng có cái giá của nó. Vì vậy, đất dự án giá rẻ chưa chắc đã “ngon” như bạn tưởng. Đất nền dự án rẻ quanh năm nhưng không có người mua chắc chắn có vấn đề. 

Những lô đất này thường được quảng cáo là đất do ngân hàng thanh lý nên giá thành rẻ. Mô hình này xuất phát từ các sàn môi giới cá nhân hoặc các sàn môi giới nhỏ lẻ. Vậy nên được bán với giá rất rẻ, theo phân tích của các chuyên gia bất động sản. 

Loại đất này thường tọa lạc ở những vùng hẻo lánh, xa xôi, dân cư thưa thớt, đất có tranh chấp hoặc có yếu tố pháp lý không rõ ràng. Do đó, bạn nên tìm hiểu thật kỹ khi có ý định đầu tư. Bạn có thể tìm hiểu thông tin qua những người dân sống quanh khu vực đó. Hoặc đến cơ quan địa chính địa phương để hỏi rõ ràng. 

2.) 7 lưu ý quan trọng chủ đầu tư cần nắm được trước khu mua bán đất nền dự án

Dưới đây là những bật mí quan trọng bạn cần lưu ý khi có ý định đầu tư đất nền dự án. Điều này nhằm giúp cho quá trình đầu tư diễn ra an toàn, thuận lợi, đạt hiệu suất cao. Đồng thời, mang đến lợi nhuận tốt nhất cho các chủ đầu tư:  

d. Nên kiểm tra tính an toàn pháp lý trước khi mua bán đất nền dự án

Bạn bắt buộc phải kiểm tra tính an toàn về mặt pháp lý của dự án trước khi đầu tư bất kỳ dự án nào. Đây là một trong những lưu ý cực kỳ quan trọng mà chúng tôi muốn gửi đến các chủ đầu tư. 

Bạn có thể dựa vào các văn bản, giấy tờ, hồ sơ mà chủ đầu tư cung cấp để kiểm tra tính chất pháp lý của dự án. Các văn bản này bao gồm: 

 • Văn bản thỏa thuận về địa điểm quy hoạch dự án
 • Quyết định phê duyệt quy hoạch dự án cấp tỉnh tại vị trí đặt dự án 
 • Các giấy tờ, thủ tục chứng nhận đền bù, giải tỏa thỏa đáng cho các hộ dân đã sinh sống trong khu vực dự án
 • Văn bản chứng minh đất dự án đã được cơ quan thẩm quyền đứng ra giao đất thành công
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đầy đủ, minh bạch của các khu đất nền
 • Xem xét việc quyết toán thuế của chủ đầu tư với nhà nước đã đủ điều kiện để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay chưa

Lưu ý đến thủ tục chuyển nhượng đất nền dự án 

Cũng giống như đất nền lẻ, mua bán đất nền dự án đều phải tuân theo một thủ tục chuyển nhượng nhất định. Trình tự thủ tục cụ thể như sau:

 • Bước 1: Các bên tiến hành việc chuyển nhượng dự án đầu tư đất nền theo quy định của pháp luật. 
 • Bước 2: Bên nhận chuyển nhượng nộp hồ sơ cho Văn phòng đăng ký đất đai, trong đó có Hợp đồng chuyển nhượng dự án thể hiện giá trị quyền sử dụng đất. 
 • Bước 3: Trách nhiệm của văn phòng đăng ký đất đai trong việc kiểm tra hồ sơ.
 • Bước 4: Lấy giấy chứng nhận tại địa chỉ nộp hồ sơ. 

Cần quan tâm đến thủ tục sang tên chuyển tiền mua bán đất nền dự án

Các giấy tờ, văn bản trong thủ tục sang tên đất nền dự án gồm có: Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, mua bán nhà, công trình xây dựng chuẩn theo quy định mà pháp luật ban hành. 

Bên cạnh đó, bạn phải chuẩn bị biên bản bán đất dự án từ phía chủ đầu tư. Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này. Bạn có thể tìm hiểu tại Điều 72 Nghị định 43/2014 của Bộ Tài nguyên Môi trường. 

Tìm hiểu và nắm rõ các thông tin của chủ đầu tư bán đất nền dự án

Bạn cần biết, phía chủ đầu tư là bên hiểu rõ nhất về dự án. Họ là nhân tố quyết định đến việc đầu tư mua bán đất nền dự án của quý vị thành công hay thất bại. Để chắc chắn trong vấn đề này, cần tìm hiểu mức độ uy tín của chủ đầu tư cũng như các dự án trước đó của chủ đầu tư có thành công hay không để có thể tiến hành đánh giá. 

Sẽ là một dự án đất nền rất đáng để bạn bỏ ra một nguồn vốn hợp lý để đầu tư nếu bên phía chủ đầu tư có độ uy tín cao. Ngược lại, nếu chủ đầu tư chưa có danh tiếng gì trong lĩnh vực này, bạn cần xem xét có nên đầu tư mua bán đất nền dự án hay không. Tuyệt đối không được liều lĩnh đầu tư vào dự án đó nếu còn băn khoăn để bị chuốc rủi ro đáng tiếc. 

Bạn có thể tìm kiếm thông tin của chủ đầu tư thông qua các bên môi giới. Sau đó yêu cầu họ cung cấp đầy đủ thông tin về chủ đầu tư. Điều này rất đơn giản. Ngoài ra, bạn có thể xác định mức độ uy tín của chủ đầu tư thông qua các kênh truyền thông đại chúng. 

Không mua đất nền dự án có chung một sổ 

Bạn hãy chắc chắn rằng bạn là người duy nhất sở hữu lô đất nền đó hoặc các lô đất bạn đầu tư phải có sổ riêng. Bạn cần phải biết rằng, nếu bạn muốn chuyển nhượng, tách sổ, việc tiến hành sẽ vô cùng phức tạp và rắc rối. 

Bên cạnh đó, trong tương lai có khả năng dẫn đến tranh chấp, bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề không tốt chút nào. Cần đặt quyền lợi của bản thân lên hàng đầu trong bất kỳ giao dịch bất động sản nào, đặc biệt là mua bán đất nền dự án. Nếu diện tích lô đất không đủ lớn để làm sổ đỏ riêng, các nhà đầu tư phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mua bán. 

Chắc chắn rằng mảnh đất bạn đầu tư phải có giấy tờ đầy đủ, rõ ràng

Trong lĩnh vực đầu tư loại hình bất động sản này, giấy tờ đóng vai trò vô cùng then chốt. Nó có tác dụng bảo đảm quyền lợi cho người mua khi xảy ra bất cứ vấn đề không may nào. 

Bạn phải yêu cầu bên bán đưa đầy đủ giấy tờ pháp lý hợp pháp về lô đất khu mua đất để tránh bị lừa đảo. Rất nhiều trường hợp như vậy, mất trắng tiền nhưng không lấy được sổ đỏ, đặc biệt là các dự án “ma”. Trong quá trình giao dịch mua bán, nếu cảm thấy có vấn đề mập mờ. Bạn nên thận trọng để không bị các chủ đầu tư dự án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. 

Tham khảo yếu tố phong thủy của dự án đất nền

Nhiều người cho rằng đây là chuyện hết sức mê tín nhưng dù sao đây cũng là một nguồn đầu tư lớn. Bạn nên cân nhắc tất cả mọi yếu tố để quá trình diễn ra thuận lợi, không có bất cứ một khúc mắc nào. 

Bạn nên tìm hiểu các yếu tố phong thuỷ xung quanh lô đất mình định đầu tư. Tốt nhất là những mảnh đất có hướng hợp với mệnh của gia chủ để xây nhà, đảm bảo sẽ rước tài lộc và mang lại may mắn cho các thành viên trong gia đình. 

Trong trường hợp bạn là người bán, bạn cũng cần lưu ý đến yếu tố này để có thể bán được với mức giá hấp dẫn. 

3. Nên hay không đầu tư mua bán đất nền dự án khu đô thị Mỹ Gia – Nha Trang?

Thông tin cụ thể bạn cần biết về dự án khu đô thị Mỹ Gia

Một trong những dự án đô thị có quy mô hoành tráng hàng đầu tại Nha Trang là khu đô thị Mỹ Gia, tọa lạc trong khuôn viên lên tới 181.96 ha. Khu đô thị này sẽ cung cấp cho cư dân tất cả các công trình tiện ích bậc nhất cho cuộc sống. 

Với địa thế tự nhiên lý tưởng “tựa núi, kề sông”, cách trung tâm thành phố và biển Nha Trang chỉ khoảng hơn 3km. Không chỉ vậy, cảnh quan môi trường quá đỗi hoàn hảo được quy hoạch có hệ thống, vô cùng thông minh và khoa học, thân thiện, gần gũi với môi trường. Khu Đô Thị Mỹ Gia Gia Nha Trang hứa hẹn sẽ đem lại một không gian sống vô cùng tuyệt vời cho các nhà đầu tư và cư dân. 

Dự án khu đô thị Mỹ Gia được phân thành 8 gói phát triển theo quy hoạch tổng thể. Gói số 2 được đưa ra khai thác đầu tiên theo 7 giai đoạn, mang đến các loại hình nhà ở đầy đủ. Đồng thời đáp ứng nhu cầu sử dụng và khả năng kinh tế của mỗi gia đình. 

Các loại hình nhà phố, biệt thự song lập, biệt thự vườn sẽ được mở bán ở giai đoạn 1 đến giai đoạn 5. Biệt thự cao cấp và shophouse được mở bán ở giai đoạn 6 và 7. 

Vị trí địa lý thuận tiện của dự án khu đô thị Mỹ Gia – Nha Trang

Dự án này thuộc quy hoạch tổng thể của thành phố, có vị trí rất đẹp và ấn tượng: 

 • Phía Bắc tiếp giáp với trung tâm hành chính tỉnh tương lai sẽ được chuyển và mở rộng về hướng Tây. 
 • Phía Nam là công viên Lê Hồng Phong.
 • Phía Đông nằm cạnh sông Quán Trường.
 • Phía Tây được bao bọc bởi các dãy núi hùng vĩ. 

Để đi vào khu đô thị này sẽ có 2 hướng chính là đường Vĩnh Thái và đường Phong Châu. Đường Nha Trang – Diên Khánh rộng 60m2 từ thành phố đi qua dự án và hướng ra quốc lộ là trục đường xương sống của dự án, sẽ sớm được khai thác và đưa vào sử dụng trong tương lai. 

Những tiện ích thú vị của dự án đất nền khu đô thị Mỹ Gia – Nha Trang

Những tiện ích mà khu đô thị này mang lại là cực kỳ phong phú, chắc chắn sẽ đem đến một môi trường sống lý tưởng cho các nhà đầu tư và cư dân tương lai:

 • Thiết kế các loại hình biệt thự, nhà ở đa dạng, sang trọng với từng khu vực riêng biệt.
 • Thiết kế shophouse hay còn gọi là “nhà phố kinh doanh” – loại hình nhà ở phổ biến ở Singapore. Trong đó, tầng trệt được sử dụng làm mặt bằng kinh doanh, các tầng trên sử dụng để ở. 
 • Hệ thống các tiện ích xã hội phục vụ cộng đồng dân cư như trường học theo tiêu chuẩn quốc tế, siêu thị, chợ truyền thống, trung tâm thương mại, bưu điện, bệnh viện quốc tế Sản – Nhi với 400 giường bệnh, sân chơi trẻ em, công viên, hồ bơi xen kỹ cụm dân cư. 

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về những điều cần biết khi mua bán đất nền dự án. Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào khu đô thị Mỹ Gia – Nha Trang và các dự án đất nền khác Hãy liên hệ ngay với Hùng Tỷ Phú để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất theo số hotline 0902.227.181

5/5 (1 Review)